– Tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ điều trị vô sinh.
– Tăng cường và thúc đẩy tuần hoàn máu đi khắp cơ thể.
– Bảo vệ thận, chống lại sự suy thoái thận, phục hồi tế bào thận.
– Chống xơ vữa động mạch, phục hồi các phế nang phổi bị hư hồng cho những người bị ung thư phổi, lao phổi, lạnh phổi, người hút thuốc, hen, suyễn.
– Chống xơ gan, viêm gan.
– Hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường.
– Hỗ trợ điều trị ung thư nhờ Cordycepin, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị xạ trị.
– Tăng cường chức năng điều tiết cho hệ thống miễn dịch, góp phần tiêu diệt ngăn chặn các tế bào ung thư cũng như các virus, vi khuẩn gây bệnh (Lao, Viêm Gan, HIV…)
– Tăng cường hấp thụ, phục hồi tuyến tụy.
– Hỗ trợ bệnh tiểu đường.
– Kháng lại các yếu tố phóng xạ, chất độc hại từ môi trường.
– Bảo vệ tim mạch, giữ ổn định nhịp tim, hạ huyết áp, chống loạn nhịp tim, tăng cường oxy trong máu.
**Lưu ý: Những người chuẩn bị phẫu thuật không nên dùng đông trùng:
Sử dụng đông trùng hạ thảo làm tăng nguy cơ chảy máu trong quá trình phẫu thuật. Ngưng dùng đông trùng hạ thảo 2 tuần trước khi phẫu thuật.
CÁCH SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI
1. ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HẦM GÀ
Sử dụng đông trùng hạ thảo để chế biến thành các món ăn là một trong những các tốt vì món ăn từ đông trùng hạ thảo các tác dụng bồi bổ nâng cao sức khỏe nên rất thích hợp cho người ốm – bệnh, suy nhược cơ thể. Bạn chỉ cần mua 1 con gà ác đem nhét đông trùng hạ thảo, nhân sâm, kỷ tử, táo đỏ và hầm đến khi chín là có thể ăn được. Mỗi tuần ăn 1 lần là tốt nhất.
2. NẤU CHÁO ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
Cháo Đông Trùng Hạ Thảo rất thích hợp cho người ốm, người già răng yếu hay người bệnh chán ăn. Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần lấy đông trùng hạ thảo nguyên con tán thành bột, sau khi cháo nhừ thì trộn vào cháo rồi ăn lúc nóng là tốt nhất.
* LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG:
– Đối với người bệnh: Mỗi ngày dùng 1 con size 20 hoặc size 30 hoặc 3 con size 40.
– Đối với người bồi bổ sức khỏe: mỗi ngày dùng 1 con size 30 hoặc 2 con size 40.
* SÂN PHẨM PHẢI ĐƯỢC BẢO QUẢN LẠNH
CÁCH PHÂN BIỆT ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THẬT – GIÁ
Để phân biệt thật, giả, cách thông thường nhất là qua vỏ bên ngoài, thường chi áp dụng với đông trùng khai thác tự nhiên.
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THẬT:
– Bộ phận đầu sâu non và đầu của Đông trùng hạ thảo thật gắn với nhau một cách tự nhiên, chỗ nối với nhau rất khớp, hoàn toàn không thấy vết nối.
– Dạng sâu của Đông trùng hạ thảo thật có nhiều vân, cứ 3 vân làm thành 1 gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vân nằm gần phía đầu rất sâu.
– Đông trùng hạ thảo thật có 8 chân đối xứng nhau, ngoài ra hàng thật sau khi tách ra có thể thấy những đường vân rõ nét, ở phá giữa có lõi màu đen giống như hình chữ V, hàng giả không có.
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO GIẢ:
– Nếu là ĐTHT giả dễ dàng có thể nhìn thấy vết nối
– ĐTHT giả một mặt lộ rõ điểm khác biệt này, mặt khác các nếp gấp giao nhau bằng phẳng, thường dùng khuôn để tạo ra.
– Hàng giả số lượng chân không cố định, con thì có 8 chân, con có nhiều hơn hoặc ít hơn 8 chân.
Đông trùng hạ thảo nguyên con được khai thác tại Na Khúc -Tây Tạng ở độ cao trên 5000 mét là vùng có trùng thảo tốt nhất trên dãy Himalaya.
Kết nối với: Wellbeing – cộng đồng vì sức khỏe
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.