Tây nhân sâm chắc hẳn là cái tên còn xa lạ đối với chúng ta. Phần đông mọi người chỉ biết về loại nhân sâm của châu Á. Còn tây dương sâm là gì? Lưu ý khi sử dụng tây dương sâm ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Lưu ý khi sử dụng tây nhân sâm dành cho bạn

Tìm hiểu về tây nhân sâm

Tìm hiểu về tây nhân sâm cũng như tác dụng của chúng sẽ giúp ta nắm rõ hơn những lưu ý khi sử dụng tây nhân sâm.

lưu ý khi sử dụng tây nhân sâm

Khác với nhân sâm mọc ở châu Á thì tây nhân sâm xuất hiện nhiều nhất ở châu Mỹ, đặc biệt là Hoa Kỳ và Canada. Vì thế mà chúng còn có tên gọi là sâm Canada.

Về mặt hình dáng, tây nhân sâm thực chất không khác nhân sâm châu Á là mấy. Công dụng cũng khá tương tự tuy tây nhân sâm không bổ bằng nhưng lại có tính thanh nhiệt hơn so với nhân sâm thông thường.

Gợi ý cho bạn: Hướng dẫn cách phân biệt một số loại nhân sâm tốt bạn cần phải biết

Cách sử dụng tây nhân sâm hiệu quả

  • Pha trà tây nhân sâm

Mỗi ngày ta dùng từ 1 đến 2 gram tây nhân sâm cắt lát rồi cho vào ly, bình bằng thủy tinh hay bằng sứ. Tiếp đến ta đổ 200 ml nước sôi vào như pha trà bình thường. Chỉ cần đợi sau 10 phút là bạn đã có thể rót ra uống dần như trà. Ta có thể hãm vài lần như vậy trong ngày, khi mà mùi vị của nước sâm đã nhạt thì bạn có thể nhai luôn bã.

Uống trà sâm mỗi ngày có công dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng tây nhân sâm pha trà là bạn không nên uống nước sâm để qua đêm. Vì khi đó nước sâm sẽ bị nổi bọt và chua, không dùng được nữa.

lưu ý khi sử dụng tây nhân sâm

  • Ăn trực tiếp tây nhân sâm

Ta lấy từ 2 đến 4 gram tây nhân sâm sấy khô lát mỏng để ngậm. Mỗi lần bạn ngậm từ 1 đến 2 lát cho đến khi sâm mềm thì nuốt dần. Đây là cách sử dụng tây nhân sâm giữ nguyên mùi vị và tác dụng thuần túy.

  • Ngâm rượu tây nhân sâm

Bạn hãy chuẩn bị 100 gram tây nhân sâm khô nguyên củ cùng với 3 lít rượu trắng từ 48 đến 52 độ. Sau đó, ta cho chúng vào hũ và ngâm. Thời gian ngâm rượu sâm là tối thiểu 3 tháng mới có thể đạt chất lượng. Bạn cũng có thể để lâu hơn, rượu sâm ngâm càng lâu thì dưỡng chất trong sâm càng hòa tan vào rượu giúp cho người uống hấp thu được tinh hoa của rượu sâm.

Rượu sâm đặc biệt có tác dụng bồi bổ, tráng dương, tăng cường sinh lực.

  • Tây nhân sâm ngâm mật ong

Dùng khoảng 50 gram tây nhân sâm cắt lát ngâm vào 500 gram mật ong. Để trong hũ đậy kín sau một tháng có thể dùng được. Mỗi ngày ta dùng từ 1 đến 2 muỗng mật ong cùng với một lát sâm. Bạn có thể cho hỗn hợp này vào cốc nước ấm để uống.

Mật ong có tính kháng khuẩn rất tốt nên có tây nhân sâm mật ong có thể bảo quản được lâu dài mà không sợ bị vấn đề gì. Dùng tây nhân sâm ngâm mật ong sẽ giúp đẹp da, tươi trẻ, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

lưu ý khi sử dụng tây nhân sâm

Ngoài những cách sử dụng tây nhân sâm trên, ta còn có thể chế biến chúng thành các món ăn độc đáo với công dụng bồi bổ sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng tây nhân sâm

  • Những đối tượng nên dùng tây nhân sâm: người lớn tuổi, người có sức khỏe yếu. Đặc biệt là những người mắc các chứng bệnh như: viêm phổi, viêm phế quản, tim mạch, tiểu đường… người đang mắc bệnh ung thư, người đang bệnh nặng hoặc vừa khỏi cần hồi phục sức khỏe nhanh chóng…
  • Đối tượng cần lưu ý khi sử dụng tây nhân sâm: Trẻ em và phụ nữ có thai tuyệt đối không sử dụng tây nhân sâm.
  • Lưu ý khi sử dụng tây nhân sâm bạn không nên uống trà, cà phê hoặc kết hợp với củ cải và lê lô. Vì như thế sẽ làm giảm hiệu quả về dược lý của nhân sâm.
  • Tây nhân sâm cũng không dùng kết hợp với một số loại thuốc như: thuốc chống trầm cảm, thuốc hạ đường huyết, thuốc tim hoặc huyết áp.

Cám ơn bạn đã theo dõi những lưu ý khi sử dụng tây nhân sâm mà Bảo Bối đã cung cấp. Hy vọng những chia sẻ này sẽ thú vị và bổ ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *