Nếu nhận thấy 4 dấu hiệu dưới đây lập đi lập lại trong thời gian dài khi ngủ thì bạn cần cẩn thận nhé vì rất có thể phổi đang bị tổn thương đấy.

dấu hiệu khi ngủ cho thấy phổi bị tổn thương

4 dấu hiệu khi ngủ cho thấy phổi bị tổn thương nếu chúng xuất hiện khi ta đang ngủ 

Vì phổi là một cơ quan hô hấp đặc biệt quan trọng của cơ thể con người. Do đó, khi phổi bị tổn thương, cơ thể sẽ không thể hít đủ oxy khiến cơ thể chúng ta bị tổn thương toàn thân thậm chí có thể tử vong.

Dù chúng ta thường xuyên nghe nói về tác hại của việc hút thuốc lá, cũng như rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, việc hút thuốc và hít phải khói thuốc  chính là nguyên nhân dẫn đến án tử là ung thư phổi. Chưa kể khói dầu khi nấu nướng trong nhà bếp hay khói bụi ngoài đường cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về ung thư đặc biệt là ung thư phổi đây là căn bệnh không phải tự nhiên xuất hiện, mà đó chính là tổn thương đã trải qua thời gian dài, mới dẫn đến các tế bào bị biến đổi và khởi phát thành ung thư. Do đó, nếu bạn phát hiện được những dấu hiệu tổn thương ở phổi trong giai đoạn đầu, thì cần phải kịp thời thăm khám, để có thể giảm thiểu nguy cơ dẫn đến ung thư phổi.

Cụ thể thì nếu khi ngủ cơ thể bạn xuất hiện những biểu hiện dưới đây, thì chứng tỏ phổi của bạn đang bị tổn thương và cần được cứu:

– Bạn ho dữ dội trước khi đi ngủ

 Thông thường ho do viêm đường hô hấp hoặc cảm lạnh sẽ khỏi ngay sau khi điều trị, và không xuất hiện tình trạng ho dai dẳng và dữ dội. Tuy nhiên, nếu bạn không bị viêm đường hô hấp, ban ngày cũng không có triệu chứng ho, nhưng cứ đến buổi tối lại xuất hiện những cơn ho dữ dội, thì đây chính là dấu hiệu của việc phổi đang bị tổn thương. Đồng thời khi bạn đang ho dữ dội, còn kèm theo các triệu chứng như tức ngực, khó thở, buồn nôn đặc biệt với người thường xuyên hút thuốc, điều này sẽ xảy ra rất rõ ràng. 

–  Thường xuyên thức dậy một cách rất tỉnh táo vào đầu giờ sáng

Theo như Y học Trung Quốc thì khoảng thời gian từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng chính là giai đoạn hoạt động chính thức của phổi, nếu là người có sức khỏe mạnh thì giai đoạn này là thời kỳ ngủ rất sâu, nhưng nếu không có việc gì ngoài ý muốn thì sẽ không dễ tỉnh giấc. Nhưng nếu gần đây bạn thường xuyên bị tỉnh giấc vào thời điểm này thì đó chính là biểu hiện khí trong phổi của bạn không đủ, và phổi đã bị tổn thương nghiêm trọng.

dấu hiệu khi ngủ cho thấy phổi bị tổn thương

– Nằm xuống thì cảm thấy khó thở và tức ngực

Đây chính xác là triệu chứng của tổn thương phổi. Vì khi cơ thể con người nằm xuống, việc hít oxy vào cơ thể sẽ bị suy yếu. Do đó nếu phổi bị tổn thương, sẽ có những biểu hiện như tức ngực và khó thở rất rõ ràng. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn bạn còn có thể bị đau thắt ngực, khó thở, và sẽ tỉnh giấc, cho thấy sức khỏe phổi của mình đang bị đe dọa.

– Thường xuyên đổ mồ hôi khi ngủ

Nếu trong thời gian ngắn gần đây bạn thấy bản thân mệt mỏi bất thường, cũng như có nhiều biểu hiện bị tức ngực, khó thở hơn đặc biệt là vào ban đêm khi đang nằm trên giường và đi kèm triệu chứng đổ mồ hôi, thông thường thì trong trường hợp này bạn sẽ có cảm giác không thở được và chỉ khi ngồi dậy, các triệu chứng sẽ thuyên giảm thì đây chính xác là dấu hiệu của việc phổi bạn đang tổn thương nặng nề.

dấu hiệu khi ngủ cho thấy phổi bị tổn thương

Chỉ cần nhận thấy bốn triệu chứng trên khi ngủ thì đã đến lúc lá phổi của bạn cần phải được nuôi dưỡng lại rồi. Hãy bỏ những thói quen xấu như hút thuốc và cân bằng lại giờ giấc sinh hoạt cũng như tham khảo thêm những siêu thực phẩm tốt cho phổi như đông trùng hạ thảo để có thể nuôi dưỡng lá phổi của bạn khỏe mạnh trở lại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *