Có thể bạn không tin những theo các chuyên gia hàng đầu trên thế giới thì 50% bệnh nhân bị sỏi thận sẽ tiến triển lên thành suy thận ở mức độ nặng hay nhẹ mà thôi.

sỏi thận dễ thành suy thận

Tại sao người bị bị sỏi thận dễ thành suy thận ??

Những tiến triển của bệnh nhân sỏi thận bên dưới đấy sẽ cho bạn hiểu tại sao 50% người bị sỏi thận rất dễ tiến triển lên thành suy thận:

– Người uống không đủ nước thường dễ dẫn đến hình thành sỏi thận.

– Vì thận là cơ quan giúp cơ thể thải chất cặn bã và chất lỏng ra khỏi máu dưới dạng nước tiểu. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề xảy ra ở cơ thể chúng ta có thể làm gián đoạn quá trình này và một trong số vấn đề nghiệm trọng đó chính là sỏi thận.

– Sỏi thận thường có xu hướng hình thành ở thận và nhanh chóng phát triển ở bàng quang và niệu đạo.

– Sỏi thận hiện nay chính là vấn đề bệnh lý nghiêm trọng được bắt gặp ở rất nhiều người, nó có thể dẫn đến bệnh thận mạn tính thậm chí nặng hơn là suy thận nếu như không được điều trị kịp thời.

– Thường xuyên không theo dõi lượng nước uống vào, cũng như không tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng hay bổ sung canxi quá liều lượng sẽ dẫn đến những vấn đề về thận trong tương lai gần.

– 50% người bị sỏi thận rất dễ bị suy thận ở một mức độ nào đó trong cuộc sống sau này nếu như người bệnh không điều trị sỏi thận kịp thời.

– Cứ khoảng 8 người thì có 1 người dễ bị sỏi tiết niệu và đó cũng là vấn đề đáng quan tâm hiện nay về những căn bệnh liên quan đến thận.

Một số nguyên nhân và triệu chứng gây nên sỏi thận

Theo các nghiên cứu được rút ra thì nguyên nhân dẫn đến việc hình thành sỏi thận trong cơ thể chúng ta thường là uống không đủ nước, béo phì, có tiền sử gia đình bị sỏi thận, dùng một số loại thuốc, mắc một số bệnh về ruột như bệnh Chron’s hay bệnh thận đa nang và nồng độ axit uric và canxi cao.

Bên cạnh đó là một số dấu hiệu để bạn nhận biết mình có nguy cơ mắc sỏi thận, cụ thể như tiểu buốt, tiểu ra máu hay buồn nôn, nôn và thường xuyên muốn đi tiểu.

sỏi thận dễ thành suy thận

Sỏi thận là một trong những nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh thận mạn tính khiến thận có thể ngừng hoạt động và dẫn đến bệnh thận giai đoạn cuối là suy thận.

Vậy chúng ta có thể phòng ngừa bệnh sỏi thận bằng cách nào?

Hiện nay để có thể ngăn ngừa sỏi thận, thì theo các chuyên gia đưa ra lời khuyên là nên tập thể dục hằng ngày, cũng như hạn chế lượng muối và tránh đồ ăn vặt hay đồ chế biến sẵn. Thay vào đó là bổ sung thêm lượng trái cây tươi, rau, đậu và ngũ cốc nguyên cám cũng như theo dõi lượng canxi hấp thụ vì không nên quá nhiều. Hơn nữa người bị sỏi thận cũng nên đi khám định kỳ để tránh bị phát triển thành suy thận.

Đặc biệt với những người bị tiểu đường, cả bệnh nhân mới phát bệnh tiểu đường cũng như những bệnh nhân tiểu đường lâu năm đều nên làm các xét nghiệm nước tiểu 6 tháng một lần để chẩn đoán sớm những thay đổi để ngăn ngừa suy thận

Vì các xét nghiệm này thường sẽ chỉ ra những thay đổi sớm trong chức năng thận của người bệnh nên có thể cảnh báo người bệnh thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để có thể theo dõi lượng đường huyết cũng như huyết áp trong người nếu như chức năng thận có vấn đề. Tốt nhất là cả người bệnh lẫn không bệnh nên duy trì cân nặng ở mức khoa học cũng như giảm lượng muối ăn vào và tuyệt đối cắt giảm thuốc và rượu, tập trung cho thể thể thao nhiều hơn cũng như tránh tránh căng thẳng để ngăn ngừa suy thận.

sỏi thận dễ thành suy thận

Bên cạnh đó người bệnh có thể tham khảo những siêu thực phẩm rất tốt cho thận như đông trùng hạ thảo chẳng hạn nhưng trước khi sử dụng cần hỏi qua ý kiến của bác sĩ để an tâm hơn nhé.

One thought on “50% BỆNH NHÂN BỊ SỎI THẬN DỄ THÀNH SUY THẬN

  1. Pingback: Người Bị Suy Thận Có được Uống đông Trùng Hạ Thảo ??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *