Đông trùng hạ thảo tươi mang trọn vẹn “tinh hoa của đất trời” nhưng những sai lầm trong cách dùng đông trùng hạ thảo vô tình làm mất đi giá trị dinh dưỡng quý giá bên trong đông trùng hạ thảo. Để giúp người dùng bỏ túi được những cách dùng đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả, hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây.

cách dùng đông trùng hạ thảo

Vì sao cần chú ý cách dùng đông trùng hạ thảo tươi?

1. Thời gian sử dụng ngắn

Đông trùng hạ thảo nổi tiếng là thảo dược chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và được người xưa ví với cái tên mỹ miều là “tiên dược giúp cải lão hoàn đồng” đối với sức khỏe con người. Trong đó, đông trùng hạ thảo tươi được đánh giá là sản phẩm thiên nhiên chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng so với các chế phẩm đông trùng hạ thảo khác.

Đông trùng hạ thảo tươi sau khi thu hoạch sẽ không trải qua bất kỳ công đoạn chế biến hay sự tác động của nhiệt hoặc của hóa chất. Đó cũng là lý do giúp đông trùng hạ thảo tươi được đánh giá cao về thành phần dinh dưỡng. 

Tuy nhiên, sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi lại gặp các vấn đề khó khăn trong việc bảo quản và sử dụng sản phẩm lâu dài. Hàm lượng nước trong đông trùng hạ thảo tươi là điều kiện lý tưởng khiến các vi khuẩn, virus gây bệnh có điều kiện sinh sôi và phát triển. 

Vì vậy nếu đông trùng hạ thảo không được bảo quản trong môi trường tốt, các chất dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo rất dễ bị biến chất và không còn có tác dụng với sức khỏe như ban đầu thậm chí có thể gây ngộ độc thực phẩm. 

Bình thường, đông trùng hạ thảo tươi có thời gian sử dụng tốt nhất khoảng 7-10 ngày khi được bảo quản và bao bọc cẩn thận trong môi trường tủ lạnh. Qua thời gian trên, thành phần dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo sẽ bị biến đổi và tiềm tàng nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

cách dùng đông trùng hạ thảo

2. Hàm lượng dinh dưỡng cao

Ưu điểm nổi bật của đông trùng hạ thảo tươi đó là thành phần của sản phẩm này chứa được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng vốn có của nó trong khi các sản phẩm đông trùng hạ thảo khi qua chế biến ít nhiều đã mất đi lượng dưỡng chất ban đầu. Vì vậy, trong quá trình chế biến đông trùng hạ thảo chúng ta cần cẩn trọng trong quá trình “cân đo” liều lượng để tránh trường hợp bổ sung quá nhiều dinh dưỡng cùng một lúc sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa. 

Bên cạnh đó, mỗi cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo khác nhau sẽ cho ra sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi với thành phần dinh dưỡng, chất lượng sản phẩm khác nhau. Điều này sẽ gây khó khăn cho người dùng khi muốn đo đếm liều lượng đông trùng hạ thảo một cách chính xác.

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi đúng cách

cách dùng đông trùng hạ thảo

1. Sử dụng trực tiếp:

Cách dùng đông trùng hạ thảo đơn giản dễ dàng nhất để hấp thu được tối đa giá trị dinh dưỡng đó là nhai đông trùng hạ thảo trực tiếp. Bạn sử dụng khoản 5g đông trùng hạ thảo tươi ngâm nước, sau tầm khoảng 5 phút bạn lấy sản phẩm đã ngâm cùng nước ăn hết cả nước lần phần đông trùng hạ thảo. Với cách sử dụng này bạn sẽ cảm thấy vị của đông trùng hạ thảo tươi hơi ngái, vị tanh nhẹ. Tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng được bổ sung vào cơ thể thì rất dồi dào.

2. Hãm trà: 

Là một cách dùng đông trùng hạ thảo rất được yêu thích. Bạn cần chuẩn bị khoảng 10g đông trùng hạ thảo tươi rửa sạch sau đó hãm với nước sôi trong thời gian từ 15 phút để các dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo tươi được thôi ra sau đó có thể sử dụng. Với 10g đông trùng hạ thảo tươi bạn có thể hãm với nhiều lần nước uống để uống trong ngày. Điều này vừa giúp các dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo được thôi ra hết vừa có thể giúp thanh lọc cơ thể của bạn tốt hơn với cách sử dụng này.

3. Ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong

Là một cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả. Với việc kết hợp đông trùng hạ thảo tươi với mật ong giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý cũng như nâng cao sức khỏe cho rất nhiều đối tượng.

Với liều lượng hợp lý để ngâm hỗn hợp này đó là 1 lít mật ong tươi ngâm cũng 100g đông trùng hạ thảo tươi. Hỗn hợp ngon và bổ dưỡng này nên sử dụng mỗi ngày 10ml sau các bữa ăn chính 1 tiếng hoặc trước ăn 30 phút. Cách dùng đông trùng hạ thảo này không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho đường ruột mà còn rất tốt cho sức khỏe với nhiều loại bệnh lý khác nhau.

4. Ngâm đông trùng hạ thảo với rượu:

Ngoài mật ong thì rượu cũng được xem là dung môi lý tưởng giúp bảo quản đông trùng hạ thảo tươi. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 lít rượu cồn trắng khoảng 35 độ với 100g đông trùng hạ thảo tươi là có thể cho ra sản phẩm đông trùng hạ thảo ngâm rượu với tỷ lệ thành phần và dưỡng chất cao.

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi khi được bảo quản trong môi trường cồn sẽ giúp các dưỡng chất trong sản phẩm không bị mất đi và tăng hiệu quả tăng cường sinh lý. Mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng khoảng 10ml rượu ngâm đông trùng hạ thảo tươi sẽ giúp tăng cường sinh lực và đặc biệt với nam giới có khả năng cải thiện chất lượng tinh trùng, hỗ trợ điều trị hiếm muộn rất tốt.

5. Chế biến món ăn với đông trùng hạ thảo tươi

Nếu cách dùng đông trùng hạ thảo tươi khi được sử dụng để ngâm rượu, mật ong, pha trà,…khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì đông trùng hạ thảo tươi hoàn toàn có thể sử dụng để chế biến ra các loại món ăn.

Mỗi món ăn bạn chỉ cần thêm khoảng 10g đông trùng hạ thảo tươi với suất ăn cho một người là bạn có thể cho ra món ăn thơm ngon bổ dưỡng có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất nhiều. Với mỗi món ăn với đông trùng hạ thảo tươi bạn nên sử dụng trong ngày và không nên để đến ngày hôm sau tránh trường hợp các dinh dưỡng trong món ăn bị biến chất và gây tác hại không tốt cho sức khỏe.

đông trùng hạ thảo tươi

Bài viết này là những thông tin Bảo Bối chia sẻ đến bạn về “cách dùng đông trùng hạ thảo tươi đúng cách”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích trong việc chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *