Đông trùng hạ thảo từ xưa được ví như tiên thảo với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, an toàn với hầu hết mọi người. Đặc biệt đối với phụ nữ, sức khỏe phụ nữ thường yếu hơn và cần được bổ sung nhiều dưỡng chất để phát triển và duy trì. Vậy bạn đã biết những cách phụ nữ dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả chưa?

cách phụ nữ dùng nhân đông trùng hạ thảo

Vì sao phụ nữ dùng đông trùng hạ thảo lại tốt?

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm quý hiếm, được coi là thần dược trong y học truyền thống Trung Quốc. Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp cải thiện chức năng tình dục, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, thận, tim mạch và tiểu đường.

Phụ nữ dùng đông trùng hạ thảo được cho mọi giai đoạn vì đông trùng hạ thảo là loại thực phẩm giúp phát triển và tăng cường sức khỏe. Dù bạn đang trong độ tuổi dậy thì hay người lớn tuổi đều có thể dùng tốt nhé.

Đối với những bạn gái ở giai đoạn dậy thì từ 10 tuổi cho đến 17 tuổi, cơ thể có những thay đổi nhiều về mặt tâm sinh lý. Cụ thể có sự thay đổi về chiều cao và cân nặng, các bộ phận như hông, ngực phát triển để đảm bảo các chức năng sinh sản sau này.. Vì thế ở giai đoạn này, cơ thể rất cần được bổ sung các chất dinh dưỡng để giúp cho sự phát triển toàn diện.

Với phụ nữ, đông trùng hạ thảo còn có thể giúp phát cải thiện tình trạng mãn kinh, giảm các triệu chứng như đau đầu, đau lưng, đau khớp, nóng trong người và giúp phục hồi sức khỏe sau sinh. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn có thể giúp làm đẹp da, tăng cường sức khỏe toàn diện cho phụ nữ.

Những cách phụ nữ dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả

Sử dụng đông trùng hạ thảo trực tiếp

– Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Bạn có thể dùng mỗi lần 1 con đông trùng hạ thảo vào buổi sáng trước ăn khoảng 20 phút, đều đặn từ 3-4 tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nên nhớ mỗi ngày chỉ nên dùng khoảng 3g, khi ăn nên ăn nguyên con, gồm cả đầu râu và thân. 

Trước khi ăn bạn nên bằng nước ấm khoảng 30 – 40 độ C để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài. Sau khi rửa, bạn ngâm thêm trong nước nóng 60 độ khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo và ăn trực tiếp. 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

– Đông trùng hạ thảo nhân tạo:

Đối với đông trùng hạ thảo tươi bạn chỉ cần lần 1 lượng vừa đủ đem đi rửa sạch, ngâm qua nước nóng ở 60-70 độ khoảng 3 phút là có thể ăn ngay được. Bạn có thể bẻ bất cứ nhánh nào rồi bỏ vào miệng thưởng thức như snack. Với vị ngọt ngọt, mềm và có độ giòn tương đối sẽ khiến bạn thích thú. 

Đối với đông trùng hạ thảo sấy khô đã được loại bỏ bụi bẩn và các sinh vật có khả năng gây bệnh ở mặt nấm. Vì vậy bạn có thể ngâm vào nước ấm khoảng 2-3 phút cho mềm ra rồi ăn trực tiếp.

Đông trùng hạ thảo nhân tạo

2. Pha trà đông trùng hạ thảo

Có nhiều cách phụ nữ dùng trà đông trùng hạ thảo, nhưng đây là cách chế biến đông trùng hạ thảo phổ biến nhất. Bạn có thể cho đông trùng hạ thảo khô, thêm câu kỷ tử, táo tàu vào bình trà và hãm với nước sôi trong vòng 7-10 phút. Thêm 1–2 thìa mật ong cho thơm và dễ uống. Bạn có thể dùng trà cùng cả gia đình để bồi bổ cơ thể. Để tiết kiệm thì nên hãm 2 – 3 lần nước trà cho tới khi nước nhạt, ở lần uống cuối cùng thì nhai nuốt cả bã trùng thảo.  Bạn có thể thêm mật ong hoặc đường để làm ngọt, tùy vào sở thích của mình.

Sử dụng trà đông trùng hạ thảo định kỳ và liên tục để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nên sử dụng trà đông trùng hạ thảo hàng ngày trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng để đạt được kết quả tốt nhất.

3. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là một cách sử dụng đông trùng hạ thảo để tăng cường sức khỏe và cải thiện chức năng miễn dịch. Ngoài dược tính hỗ trợ tăng cường sức khỏe thì đông trùng hạ thảo ngâm mật ong còn giúp cung cấp dinh dưỡng rất tốt. Bạn có thể dùng 10g đông trùng hạ thảo khô ngâm với 1 lít mật ong nguyên chất, ngâm ít nhất là 7 ngày. Mỗi lần nên dùng khoảng 20ml đông trùng hạ thảo ngâm mật ong pha với nước ấm. Đây là cách sử dụng đông trùng hạ thảo điều trị các bệnh về thận hiệu quả.

đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

4. Cách dùng đông trùng hạ thảo nấu thành các món ăn

Đông trùng hạ thảo là một nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao và được sử dụng trong nhiều món ăn truyền thống và hiện đại. Các món ăn từ đông trùng hạ thảo có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị và phong cách ẩm thực của từng quốc gia. Phụ nữ dùng đông trùng hạ thảo để nấu những món ăn như:

Súp đông trùng hạ thảo: Súp đông trùng hạ thảo là một món ăn phổ biến ở nhiều nước Châu Á, được chế biến từ nước dùng hầm từ xương và thịt gà, hải sản hoặc rau củ, kết hợp với đông trùng hạ thảo để tạo thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Hấp đông trùng hạ thảo: Phụ nữ dùng đông trùng hạ thảo bằng cách được hấp cùng với các loại thịt như gà, vịt, heo, bò hoặc cá để tạo ra món ăn giàu protein và dinh dưỡng. Khi ăn, đông trùng hạ thảo có vị giòn và thơm, kết hợp với vị ngọt của thịt.

Xào đông trùng hạ thảo với rau củ: Xào đông trùng hạ thảo với rau củ là một món ăn đơn giản và dễ chế biến, tạo ra một món ăn giàu dinh dưỡng và thơm ngon. Các loại rau củ như nấm, cà rốt, cải bó xôi, bông cải xanh được xào cùng với đông trùng hạ thảo, kết hợp với các loại gia vị như nước tương, dầu hào, tỏi giúp tạo nên món ăn hấp dẫn.

Salad đông trùng hạ thảo: Salad đông trùng hạ thảo là một món ăn rất tốt cho sức khỏe và giàu chất dinh dưỡng. Đông trùng hạ thảo được cắt nhỏ và kết hợp với các loại rau, hoa quả, hạt giống và sốt salad tạo nên một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

Cà phê đông trùng hạ thảo: Cà phê đông trùng hạ thảo là một món ăn đặc biệt được yêu thích ở nhiều quốc gia

 đông trùng hạ thảo bảo bối

Bảo Bối là địa điểm bán hàng uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường về sản phẩm đông trùng hạ thảo và được rất nhiều khách hàng tin tưởng ủng hộ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đông trùng hạ thảo có thể liên hệ ngay với Bảo Bối để được hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *