Theo các nhà nghiên cứu công nghệ sinh học, khoa học sinh học và Hội đồng Nghiên cứu từ Đại học Nottingham (NaturalNews) đã phát hiện ra Đông trùng hạ thảo có công dụng hiệu quả đối với bệnh ung thư gan. Vậy đông trùng hạ thảo giúp điều trị ung thư gan có đúng không? Hãy để Bảo Bối giải đáp qua bài viết này nhé. 

đông trùng hạ thảo có giúp điều trị ung thư gan

Tại sao đông trùng hạ thảo tốt giúp điều trị ung thư gan

Tế bào bình thường được lập trình chết theo chương trình (quá trình apoptosis) khi tế bào bị tổn thương. Quá trình này sẽ kiểm soát số lượng các tế bào được sinh ra. Khi quá trình apoptosis không được diễn ra hoặc bị gián đoạn, các tế bào sẽ tăng sinh không kiểm soát. Đây là một trong các cơ chế hình thành ung thư. 

Một số nghiên cứu và quan sát sơ bộ đã đề cập đến một số tiềm năng lợi ích của đông trùng hạ thảo đối với người bị ung thư gan, và dưới đây là một số lý thuyết được đưa ra:

 1. Tăng cường hệ miễn dịch: Đông trùng hạ thảo được cho là có khả năng kích thích và tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây ung thư và tăng khả năng chống lại bệnh tật.
 2. Chống viêm và kháng vi khuẩn: Một số hợp chất trong đông trùng hạ thảo có tác động chống viêm và kháng vi khuẩn, giúp hạn chế vi khuẩn và viêm nhiễm trong cơ thể, làm giảm nguy cơ viêm gan và bệnh nhiễm trùng.
 3. Tác động chống oxi hóa: Đông trùng hạ thảo chứa các chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do các gốc tự do gây ra. Việc chống oxi hóa có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư gan và bảo vệ gan khỏi các tác động tiêu cực.

Đông trùng hạ thảo giúp điều trị ung thư gan hiệu quả như thế nào?

Sự giá trị và những lợi ích về sức khoẻ của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh từ y học cổ truyền cho đến y học hiện đại. Trong đông trùng hạ thảo ngoài các hàm lượng dưỡng chất thì còn có nhiều hoạt chất có dược tính cao giúp ức chế sự phát triển của khối u rất hữu hiệu.

đông trùng hạ thảo

1. Polysaccharides

Polysaccharides là một loại dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo và được cho là có một số tiềm năng lợi ích cho người bị ung thư gan. Dưới đây là một số khả năng của polysaccharides trong đông trùng hạ thảo:

 • Tăng cường hệ miễn dịch: Polysaccharides có khả năng kích thích và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, bao gồm tăng số lượng và hoạt động của tế bào miễn dịch như tế bào NK, tế bào T và tế bào B. Điều này có thể giúp cơ thể chống lại ung thư gan bằng cách tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển của chúng.
 • Tác động chống viêm: Polysaccharides trong đông trùng hạ thảo có khả năng giảm viêm nhiễm, điều này có thể có lợi cho người bị ung thư gan vì viêm nhiễm có thể gây hại cho gan và làm gia tăng tác động tiêu cực của ung thư.
 • Tác động chống oxi hóa: Polysaccharides có khả năng chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào gan khỏi sự tổn thương do các gốc tự do gây ra. Điều này có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư gan và bảo vệ gan khỏi tác động tiêu cực của quá trình ung thư.

2. Peptide

Peptidelà một dạng protein nhỏ có thể có lợi ích cho người bị ung thư gan khi được tìm thấy trong đông trùng hạ thảo. Dưới đây là một số khả năng của peptide trong đông trùng hạ thảo:

 • Hỗ trợ hệ miễn dịch: Peptide có thể có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây ung thư và tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.
 • Tác động chống viêm: Một số peptide trong đông trùng hạ thảo có khả năng chống viêm, giúp làm giảm viêm nhiễm trong cơ thể. Viêm nhiễm có thể là một yếu tố góp phần vào sự phát triển và tiến triển của ung thư gan.
 • Kháng vi khuẩn: Một số peptide có khả năng kháng vi khuẩn và có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong cơ thể. Điều này có thể hạn chế nguy cơ nhiễm trùng, đặc biệt quan trọng đối với những người bị ung thư gan có hệ miễn dịch suy giảm.

3. Triterpenoids

Triterpenoids là một nhóm hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong đông trùng hạ thảo. Dưới đây là một số thông tin về tiềm năng lợi ích của triterpenoids trong đông trùng hạ thảo đối với người bị ung thư gan:

 • Hoạt động chống viêm: Triterpenoids có khả năng giảm viêm nhiễm và chống vi khuẩn. Trong trường hợp ung thư gan, viêm nhiễm có thể góp phần vào sự phát triển và tiến triển của bệnh. Việc giảm viêm có thể giúp giảm tác động tiêu cực lên gan và hỗ trợ quá trình điều trị ung thư.
 • Tác động chống oxi hóa: Triterpenoids có tính chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào gan khỏi sự tổn thương do các gốc tự do gây ra. Tác động chống oxi hóa có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư gan và bảo vệ gan khỏi tác động tiêu cực của quá trình ung thư.
 • Hoạt tính chống ung thư: Một số triterpenoids đã được tìm thấy có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và gây tử vong tế bào ung thư. Chúng có khả năng ức chế sự chuyển hóa, phân chia và lưu thông của tế bào ung thư.

4. Polypeptides

Polypeptides là một loại dưỡng chất chủ yếu có trong đông trùng hạ thảo. Dưới đây là một số thông tin về tiềm năng lợi ích của polypeptides trong đông trùng hạ thảo đối với người bị ung thư gan:

 • Hỗ trợ hệ miễn dịch: Polypeptides trong đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch. Điều này có thể giúp cơ thể chống lại ung thư gan bằng cách tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển của chúng.
 • Tác động chống oxi hóa: Polypeptides có tính chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào gan khỏi sự tổn thương do các gốc tự do gây ra. Tác động chống oxi hóa có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư gan và bảo vệ gan khỏi tác động tiêu cực của quá trình ung thư.
 • Tác động chống viêm: Một số polypeptides trong đông trùng hạ thảo có khả năng giảm viêm nhiễm và chống vi khuẩn. Viêm nhiễm có thể góp phần vào sự phát triển và tiến triển của ung thư gan. Việc giảm viêm có thể hỗ trợ quá trình điều trị và giảm tác động tiêu cực lên gan.
Đông trùng hạ thảo

Như vậy có thể thấy, đông trùng hạ thảo giúp điều trị ung thư gan là có hiệu quả.Đặc biệt, dùng đông trùng hạ thảo còn giúp điều trị và phòng ngừa nhiều căn bệnh khác giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh và tinh thần thoải mái. Cùng Bảo Bối chăm sóc sức khỏe mỗi ngày để phòng ngừa nguy cơ ung thư nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *