Tam thất là loại dược liệu mà rất nhiều người mong muốn có được bởi công dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả mà chúng mang lại. Tuy nhiên lựa chọn tam thất tươi hay tam thất khô để sử dụng là vấn đề khiến đông đảo người tiêu dùng băn khoăn, trăn trở. Để có được câu trả lời chính xác nhất, mời bạn cùng hướng mắt theo dõi bài viết ngay sau đây.

Tam thất tươi hay tam thất khô sẽ tốt hơn?

Tam thất tốt cho sức khỏe thường được chế biến và bảo quản dưới nhiều dạng chẳng hạn như 2 dạng cơ bản là tam thất khô và tam thất tươi. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên học hỏi thêm nhiều kiến thức để lựa chọn và áp dụng sao cho phù hợp. Trước khi khám phá sâu về vấn đề tam thất tươi hay tam thất khô tốt hơn, chúng ta hãy tìm hiểu thật kỹ về các loại tam thất này.

tam thất tươi hay tam thất khô

Tam thất tươi

Củ tam thất tươi là đặc sản vô cùng quý giá, là vị thuốc hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh và bồi bổ cho sức khỏe con người. Tam thất tươi thật sự rất tốt và dễ sử dụng hơn bao giờ hết. Khi mua về chỉ cần sơ chế qua là có thể dùng để ngâm rượu hay hầm xương ngay lập tức. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội mua được củ tam thất tươi chính hiệu vì nhà cung cấp chúng rất hạn chế trên thị trường.

Tam thất tươi là loại củ như những loại rau củ quả thông thường vì thế cách bảo quản sẽ phức tạp hơn. Cùng với đó, quy trình thu mua hay vận chuyển cũng tương đối khó khăn. Nếu sử dụng tam thất tươi bạn nên chế biến và đưa vào sử dụng trong thời gian ngắn. Bởi không sử dụng kịp chúng sẽ bị thối, phải vứt bỏ đi gây lãng phí rất nhiều tiền bạc.

tam thất tươi hay tam thất khô

Tam thất khô

Đa phần, tam thất khô được người ta lựa chọn từ những củ tươi già từ 4 đến khoảng 5 năm tuổi. Cắt bỏ hết những phần rễ nhỏ, phơi khô thành phẩm và đem đi bảo quản. Loại tam thất này bảo quản bằng cách đơn giản mà không lo bị hư mốc. Chỉ cần cho vào một chiếc bình đủ chứa, đậy nắp thật kín và để ở nơi thoáng mát, khô ráo là có thể sử dụng trong thời gian lâu dài.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn mua củ tam thất chính hiệu phải thuộc lòng

Chọn tam thất tươi hay tam thất khô?

Hiện nay bởi nhu cầu sử dụng tam thất của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Vì thế trên thị trường xuất hiện khá nhiều đơn vị bày bán tam thất thật giả lẫn lộn không những không mang lại hiệu quả mà còn gây nguy hại đến sức khỏe. Điều này khiến khách hàng hoang mang tột độ khi có nhu cầu mua tam thất để sử dụng hay làm quà tặng.

Qua một số phân tích trên chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã nhận thấy rõ tam thất tươi hay tam thất khô đều sở hữu những ưu điểm hoàn toàn khác nhau, chẳng loại nào giống loại nào. Nhưng thông thường chúng tôi nhận thấy mọi người ít khi chọn mua tam thất tươi vì chúng chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn và rất khó để giữ nguyên vẹn các chất đinh dưỡng thiết yếu bên trong.

tam thất tươi hay tam thất khô

Vậy tóm lại, việc dùng tam thất tươi hay tam thất khô cũng đều rất tốt nhưng bạn phải biết cách lựa chọn sao cho thật đúng. Khi mua hàng khô phải tìm hiểu thật kỹ càng để tránh tình trạng mua phải hàng giả giá cao. Khi mua hàng tươi phải chú ý kiểm tra kỹ càng chúng có đạt chất lượng tuyệt đối 100% và có tẩm chất bảo quản hay không. Để giải quyết ổn thỏa việc này, cách tốt nhất bạn nên chọn mua tại những cửa hàng uy tín hoặc đến tận vườn để yên tâm và tin tưởng hơn.

Hy vọng với một vài chia sẻ khá hay ho trên đã giúp bạn có cái nhìn sâu rộng hơn về củ tam thất khô cũng như tam thất tươi. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc gì, đừng ngại, hãy liên hệ để được Bảo Bối tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc theo yêu cầu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *