Theo rất nhiều nghiên cứu y khoa gần đây cho thấy những thực phẩm gây việm sẽ khiến những người mắc bệnh liên quan đến thận đặc biệt là bệnh thận mạn tính sẽ làm tăng nguy cơ bị suy thận.

bệnh thận mạn tính

Người mắc bệnh thận mạn tính nên tránh những thực phẩm gây viêm

Có thể thấy chế độ dinh dưỡng luôn đóng góp đặc biệt quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, đặc biệt là chế độ ăn ướng để chống viêm cho cơ thể vì nó có tác dụng tốt đối với bệnh nhân mắc bệnh thận mạn tính bởi những thực phẩm gây viêm thường gây ra các triệu chứng viêm cấp độ thấp từ đó khiến tình trạng của bệnh nhân trở nên trầm trọng hơn và có nguy cơ dẫn đến chứng suy thận vô cùng nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh.

Dù hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sự tiến triển của bệnh thận mạn tính như huyết áp cao, tiểu đường và sử dụng thuốc nhưng chính sự gia tăng viêm nhiễm trong cơ thể cũng là sát thủ ầm thầm khiến tình trạng này càng nhanh và nặng hơn.

Theo các chuyên gia về khoa Thận học tại Mỹ cho hay rất nhiều bệnh liên quan đến viêm mạn tính như ung thư, tiểu đường hay à bệnh tim mạch và cả bệnh thận. Chính vì bệnh thận có liên quan đặc biệt đến triệu chứng viêm nên bất cứ tác nhân nào đóng góp vào sự gia tăng tình trạng viêm cho cơ thể đều khiến bệnh tình trở nên tồi tệ hơn”. Các chuyên gia này cũng nhấn mạnh việc ăn uống đóng vai trò quan trọng với bệnh nhận bị thận mạn tính nhất là làm chậm quá trình tiến triển lên thành suy thận thậm chí là ung thư.

bệnh thận mạn tính

Chưa hết, rất nhiều những nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Thận học của Mỹ cũng đã chứng minh mối liên quan giữa chế độ ăn chống viêm nhiễm tới nguy cơ phát triển suy thận của bệnh nhân bị thận mạn tính cũng như những bệnh nhân bị thận giai đoạn cuối. Các nghiên cứu này cũng đã chỉ ra nguy cơ phát triển từ thận mạn tính thành suy thận sẽ nhiều hơn ở những người thường xuyên tiêu thụ thực phẩm gây viêm.

Không dừng lại ở đó, những chuyên gia này còn cho biết thêm họ sẽ phân tích cụ thể những lợi ích tiềm năng từ chế độ ăn chống viêm cũng như xem xét thật kỹ việc giảm tiêu thụ những thực phẩm này có thể giúp làm giảm tỷ lệ suy thận ở những người bị thận mạn tính hay không.

Đó là lý do mà những người bị thận mạn tính thường được cảnh báo về việc tránh tiêu thụ các loại thực phẩm có tính viêm như thịt đỏ, soda, hay các loại đồ uống có ga và thực phẩm chiên xào. Hơn nữa, một số loại rau củ như  cà chua, cà tím hya ớt khi tiêu thụ quá nhiều đều có thể gây ra phản ứng viêm cho bệnh nhân thận mạn tính.

bệnh thận mạn tính

Vì thế, bên cạnh việc cắt giảm các thực phẩm gây viêm nhiễm thì người bệnh thận mạn tính cũng nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm có tính chống viêm cao như rau xanh và trái cây, cũng như những loại thực phẩm giàu chất béo lành mạnh như axit béo omega-3 có nhiều trong cá hồi và quả óc chó hay bổ sung thêm những thực phẩm tốt cho thận như đông trùng hạ thảo chẳng hạn… Tuy nhiên, bạn cũng như người thân nên trò chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi lên bất kỳ thực đơn nào để chống lại tình trạng viêm của cơ thể cũng như những loại siêu thực phẩm cho tốt người bệnh liên quan đến thận mạn tính.

One thought on “NGƯỜI MẮC BỆNH THẬN MẠN TÍNH NÊN TRÁNH LOẠI THỰC PHẨM NÀY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *