Nếu người người thân của bạn vừa có bệnh lý về tiểu đường và cũng đang uống thêm thuốc để điều trị huyết áp thì có nên bồi bổ đông trùng hạ thảo hay không ??

Vì lượng khách hàng gửi câu hỏi tư vấn này về nhà Bảo Bối rất nhiều nên bài viết này như một cách để chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết được thắc mắc chung này, cùng tìm hiểu ngay nội dung bên dưới nhé.

đông trùng hạ thảo

Vậy người vừa bị tiểu đường và cao huyết áp có thể bồi bổ đông trùng hạ thảo ??

Theo các chuyên gia về tiểu đường và huyết áp cao đông trùng hạ thảo chính là siêu thực phẩm cực kỳ tốt để bồi bổ cho sức khoẻ của con người trong đó những người đang mang bệnh nền trong người như tiểu đường và cao huyết áp vẫn có thể sử dụng đông trùng như một loại thực phẩm chức năng tăng cường và hỗ trợ cho sức khỏe và bệnh tình của mình.

Tuy nhiên, có công dụng bồi bổ không thua kém đông trùng hạ thảo là bao nhưng nhân sâm lại được các chuyên gia khuyên là không nên tùy tiện bổ sung cho người có bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhân sâm được bày bán với nhiều dạng bào chế khác nhau. Dù nhân sâm được xem là vị thuốc đại bổ nguyên khí và kiện tỳ ích phế đặc biệt tốt cho những người thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi sau khi ốm dậy cũng như khí huyết suy giảm hay dùng để cải thiện sức khỏe và chống oxy hóa.

Nhưng với những người có tiền sử bệnh tiểu đường thì cực kỳ chú ý khi bồi bổ nhân sâm vì có nhiều lại nhân sâm ngâm có thể làm tăng chỉ số đường huyết cho người bệnh. Tương tự người có triệu chứng huyết áp cao cũng nên cẩn thận trong việc chọn nhân sâm để bồi bổ vì nếu dùng không đúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ do đó tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng nhân sâm để bồi bổ cho người thân đang mắc hai bệnh này.

đông trùng hạ thảo

Đông trùng thảo đặc biệt tốt cho người bệnh tiểu đường

Sở dĩ đông trùng thảo đặc biệt tốt cho người bệnh tiểu đường là do theo kết quả của nhiều nghiên cứu y khoa cho hay có rất nhiều loại thảo dược của Trung Quốc có đặc tính chống lại đái tháo đường, trong đó C. Sinensis hay còn được biết đến là đông trùng thảo tự nhiên trên các cao nguyên Tây Tạng có tác dụng nhiều nhất với bệnh lý này.

Phần quả thể của C. Sinensis có thể giúp người bệnh tiểu đường  giảm giảm cân giảm chứng đa đường và tăng đường huyết hiệu quả. Những điều này còn cho thấy đông trùng thảo có tiềm rất lớn trong việc trở thành thực phẩm chức năng tốt cho người bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó nhiều nhà khoa học còn phát hiện bên trong đông trùng thảo chứa một hàm lượng Selen cao – hoạt chất này góp phần quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết là tương đối mạnh. 

Quan trọng hơn cả là đông trùng thảo còn là loại nấm giàu dinh dưỡng bậc nhất với thành phần acid amin tương đối cao cũng các yếu tố vi lượng thiết yếu cho cả người bệnh và người khoẻ mạnh cần tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Sau cùng thì đông trùng thảo còn chứa nhiều hoạt chất chống viêm, mạnh giúp người bệnh tiểu đường giảm nguy cơ nhiễm trùng và cải thiện nhanh các triệu chứng viêm khi nhiễm trùng xảy ra. 

Quan trọng nhất đó là tiểu đường còn thuộc vào một trong các bệnh có mức độ chuyển hóa cao khiến người bệnh dễ dàng mắc phải các rối loạn chuyển hóa nguy hiểm cho sức khoẻ như tăng huyết áp và mỡ máu… may mắn khi Adenosine có trong đông trùng thảo có công dụng làm hạ huyết áp, hạ mỡ máu, đồng thời tăng tuần hoàn giúp bảo vệ tim cũng như hạn chế các biến chứng tim mạch nguy hiểm ở người bệnh tiểu đường.

đông trùng hạ thảo

Bảo Bối hy vọng bài viết của mình có thể giúp cho bạn giải đáp được thắc mắc được đặt ra ở đầu bài, nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm đông trùng thảo nhập khẩu chính gốc Tây Tạng bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

One thought on “BỊ TIỂU ĐƯỜNG VÀ CAO HUYẾT ÁP CÓ NÊN DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ??

  1. Pingback: Đông Trùng Thảo đứng đầu Nhóm Thảo Dược Tốt Cho Người Già

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *