Từ xa xưa, nhiều loại thảo dược tự nhiên như đông trùng thảo hay nấm linh chi và nhân sâm đã được chứng minh là rất tốt cho người cao tuổi trong việc tăng cường hệ miễn dịch giúp họ hạn chế được nhiều bệnh tật ghé thăm.

Đông trùng thảo

Đông trùng thảo đứng đầu danh sách những thảo dược tốt nhất cho sức khỏe của người cao tuổi

Cùng với sự lớn lên của tuổi tác, mọi cơ quan trong cơ thể chúng ta cũng biến đổi, chúng trở nên già yếu và suy giảm chức năng vốn có. Vì thế, việc bổ sung đầy đủ vitamin cùng các dưỡng chất cho người cao tuổi trong gia đình là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết.

Và từ xa xưa, rất nhiều loại thảo dược của mẹ thiên nhiên đã được giới y khoa chứng minh là có hiệu quả trong việc nâng cao hệ miễn dịch cho người cao tuổi.

Vì sự già yếu của cơ thể chúng ta luôn đi đôi với sự lớn lên về tuổi tác, và đây cũng là một quá trình biến đổi rất phức tạp về mặt sinh học của cơ thể con người. “Già đi”là quá trình mà chúng ta không thể nào cưỡng lại, nhưng việc này diễn ra nhanh hay chạm còn phụ thuộc rất nhiều vào cách chúng ta chăm sóc bản thân như thế nào.

Thực tế cũng đã chứng minh rất nhiều người cao tuổi vẫn khoẻ mạnh và minh mẫn nhưng cũng có những người chỉ mới 60 tuổi nhưng đã có triệu chứng hay quên và sức khoẻ yếu dần đi.

Chính vì thế mà việc chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho người cao tuổi được Y Học Cổ Truyền chú trọng từ bao đời nay, trong đó có một cụm từ mà chúng ta có thể đã nghe qua đó là “dưỡng sinh”. Hiểu một cách đơn giản thì dưỡng sinh chính là phương pháp rèn luyện cơ thể một cách toàn diện, trong đó bổ sung các loại thảo dược và thuốc bổ từ tự nhiên được Y Học Cổ Truyền chú trọng từ xa xưa cho đến hiện tại hôm nay.

Đông trùng thảo

Và theo như nhiều sách về Y Học Cổ Truyền ghi chép lại đông trùng thảo chính là thảo dược được nhắc nhiều nhất trong số các loại thảo dược có ích cho sức khỏe của người cao tuổi bởi:

 • Giúp người cao tuổi bồi bổ cơ thể: Đông trùng thảo chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng thiết yếu như axit amin (B2, B12, B1), vitamin E, K, nguyên tố vi lượng như sắt, magie, kẽm cũng các loại carbohydrate. Đặc biệt, đông trùng thảo còn chứa hàm lượng cao  omega 3 – 6 – 9, cùng với đó là 80 loại enzym cần thiết để duy trì sức khỏe cho cơ thể.
 • Làm chậm quá trình lão hóa: Đông trùng thảo được chứng minh trong việc giúp làm chậm quá trình lão hóa ở người cao tuổi
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Cordycepin – hoạt chất vàng trong đông trùng thảo giúp tăng cường miễn dịch ở người cao tuổi giúp họ phòng chống được nhiều bệnh nền nguy hiểm.
 • Hỗ trợ tốt cho hệ hô hấp: Đông trùng thảo từ lâu đã được biết đến với công dụng hóa đàm, bổ phế, tốt cho các bệnh lý về đường hô hấp.
 • Hỗ trợ tốt cho các bệnh nhân có bệnh lý về tim mạch và gan
 • Tiềm năng chống u thư cao: Dù đến hiện tại vẫn chưa ai dám chắc về khả năng chống lại ung thư của đông trùng thảo nhưng rõ ràng có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của việc đông trùng thảo hỗ trợ điều trị nhiều loại ung thư nguy hiểm.

Tất nhiên ngoài đông trùng hạ thảo, danh sách những loại thảo dược tốt cho sức khoẻ của người cao tuổi còn có:

 • Nấm linh chi
 • Đẳng sâm
 • Thổ phục linh
 • Cam thảo
 • Nhân sâm
 • Cây hương thảo
Đông trùng thảo

Bảo Bối tin đông trùng thảo cùng với những loại thảo dược này sẽ giúp sức khoẻ của người cao tuổi trong gia đình bạn được cải thiện rất nhiều nếu như biết cách sử dụng. bạn có thể bổ sung những loại thảo dược này vào chế độ ăn cho người cao tuổi trong nhà mình để họ có được sức khỏe cũng như chủ động để phòng được nhiều bệnh nền nguy hiểm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *