Đàn ông bị suy thận ảnh hưởng đến chuyện sinh sản như thế nào hay khả năng có con còn cao không chính là những câu hỏi mà Wellbeing nhận được khá nhiều từ khách hàng của mình.

đàn ông bị suy thận

Vậy đàn ông bị suy thận khả năng có con còn cao không ??

Trước khi có được câu trả lời như mong muốn thì bạn nên hiểu rõ về chứng suy thận ở nam giới nói riêng cũng như bệnh suy thận nói chung ở cả hai giới bạn nhé, việc này rất quan trọng đến suy nghĩ cũng như hành động của người bệnh.

Cụ thể thì do một nguyên nhân nào đó đã khiến chức năng lọc máu của thận bị suy giảm nặng nề. Đây cũng là cơ hội giúp cho các chất độc hại trong cơ thể không được đào thải ra ngoài và lâu ngày sẽ dẫn đến chứng suy thận. Và hiện suy thận được chia thành 2 nhóm chính:

– Suy thận cấp tính: Đây là nhóm suy thận tập trung nhiều ở những người có hệ miễn dịch kém cũng như người bệnh nặng cần được chăm sóc đặc biệt. Đặc biệt, nhóm này thường có tiến triển rất nhanh sau vài ngày thậm chí là sau vài giờ. Tuy nhiên, suy thận cấp tính hiếm xảy ra hơn cũng như tần suất mắc bệnh mỗi năm cũng thấp hơn. Nhưng nếu phát hiện sớm và được điều trị kịp thời thì khả năng phục hồi chức năng thận là rất cao. 

Suy thận mạn tính: Đây là tình trạng dễ gặp hơn suy thận cấp tính và tương đối nguy hiểm. Vì khi mắc bệnh, khả năng lọc máu của thận ở bệnh nhân gần như bằng không nên có khả năng người bệnh phải đối mặt với nhiều tình trạng rối loạn điện giải, cũng như tăng huyết áp hay thiếu máu mạn tính. Đến khi bệnh nặng hơn sẽ phải tiến hành lọc máu nhân tạo nhưng để nhanh khỏe hơn thì người bệnh cần được ghép thận mới để duy trì sự sống.

Quây lại câu hỏi ở đầu bài đó là đàn ông bị suy thận thì khả năng có con còn cao không, dựa trên những gì phân tích ở trên thì đàn ông  khi mắc bệnh suy thận cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, từ đó dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Nguyên nhân của tình trạng này là do hormone nội tiết tố nam androgen được sinh ra từ tuyến thượng thận lúc này đã suy giảm đi rất nhiều vì thận bị tổn thương.

đàn ông bị suy thận

Chưa kể những cơn đau đầu hay chóng mặt và đau thắt lưng sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể càng khiến tinh thần của người bệnh thêm sa sút. Tình trạng này về lâu dài sẽ dẫn đến việc làm giảm chất lượng tinh trùng cũng như giảm chức năng tình dục nên khả năng có con cũng thấp hơn thậm chí là gây vô sinh ở nam giới.

Tuy nhiên, cánh đàn ông cũng còn hy vọng nếu như phát hiện bệnh và được điều trị kịp thời thì khả năng có con vẫn cao. Do đó, khi phát hiện bị suy thận dù đang ở bất kỳ giai đoạn nào thì người bệnh cũng cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ ngay để có được phương pháp điều trị phù hợp. Trong đó bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm tinh dịch, cũng như nội tiết tố nam song song với việc làm xét nghiệm bệnh thận. Thông qua kết quả của những xét nghiệm này bác sĩ mới có thể đưa ra hướng điều trị thích hợp giúp tăng chất lượng cũng như số lượng tinh trùng để tăng khả năng đậu thai hơn.

Đàn ông bị suy thận làm cách nào để khả năng có con cao hơn ??

Ngoài việc thăm khám bác sĩ kịp thời thì người có khả năng suy thận nên điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt của mình ngay lập tức. Tốt nhất là bạn nên tăng cường ăn các loại trái cây và rau củ tốt cho sức khỏe hay tham khảo thêm các loại thực phẩm tăng cường sức khỏe đàn ông như đông trùng hạ thảo…. Cũng như không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá hay những loại thức ăn nhanh nhiều muối và mỡ động vật.

đàn ông bị suy thận

Bên cạnh đó bạn nên ngủ sớm hơn cũng như tạo cho mình thói quen vận động nhẹ nhàng để cơ thể có được nhiều sức lực hơn. Đặc biệt cần giữ suy nghĩ tích cực về bệnh tình của mình vì áp lực muốn có con của bạn cũng như gia đình có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ thai của vợ chồng bạn vì thể tránh tình trạng căng thẳng, cũng như áp lực kéo dài để gia tăng khả năng thụ thai cánh đàn ông nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *