Tầm soát ung thư phổi định kỳ rất tốt nhưng nếu phát hiện cơ thể có những dấu hiệu bất thường như những chia sẻ dưới đây thì nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế lớn và hiện đại để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tầm soát ung thư phổi ngay khi phát hiện những triệu chứng bất thường này

Tầm soát ung thư phổi

Ung thư phổi thường xuất hiện do sự gia tăng không kiểm soát những tế bào bất thường trong phổi khiến chức năng phổi suy giảm cũng như các tế bào ác tính “tấn công” lấn chiếm các vị trí lân cận. Trước sự xâm lăn này, cơ thể của chúng ta sẽ phát tín hiệu “cảnh báo” thông qua các triệu chứng sớm để bạn có thể lưu tâm để tiến hành tầm soát ung thư phổi sớm để kịp chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Những triệu chứng dễ thấy nhất của ung thư phổi giai đoạn đầu

– Thường xuyên cảm thấy khó thở, kèm theo ho nhiều

Khó thở và ho nhiều lâu ngày không hết chính là 2 triệu chứng ban đầu điển hình nhất của ung thư phổi giai đoạn đầu. Do đó, nếu bạn không để ý thì rất dễ dẫn đến chủ quan và xem nhẹ vì lầm tưởng đây chỉ là triệu chứng của bệnh cảm cúm thông thường.

Nhưng đa số các trường hợp người đang mắc ung thư phổi đều bị ho nhẹ kèm theo cảm giác khó thở vô cùng khó chịu. Nhưng một số khác chỉ thấy khó thở chứ không kèm theo ho. Nhưng nếu để ý kỹ hơn bạn có thể thấy những triệu chứng ho liên tục kéo dài từ 2 đến 3 tuần có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi.

– Ho nhiều đến mức khàn giọng

Người bệnh ho quá nhiều có thể dẫn tới tình trạng khàn giọng, cũng như giọng nói sẽ không còn được bình thường. Lúc này tông giọng sẽ trở nên trầm và có độ dè nhất định, triệu chứng khàn giọng này sẽ ảnh hưởng khá lớn tới quá trình giao tiếp của người bệnh. Đôi khi còn kèm theo bị hụt hơi cũng như không thể nói to được.

Tầm soát ung thư phổi

– Người bệnh giảm cân đột ngột

Giảm cân không kiểm soát cũng như không rõ lý do chính là một trong những triệu chứng ung thư phổ biến và ung thư phổi không phải là ngoại lệ. Vì nếu bạn không có ý định giảm cân cũng như vì lý do cá nhân nào đó thì việc tự nhiên giảm cân đột ngột và bất thường cần phải nghi ngờ sớm đó là biểu hiện của bệnh. Ngay lúc này bạn cần chủ động cùng người thân của mình tìm tới các cơ sở y tế để có thể khám tầm soát ung thư phổi.

Ung thư phổi có thể gây giảm cân vì nhiều yếu tố như chán ăn kéo dài hay buồn nôn hoặc nôn mửa bất thường cũng như ăn uống khó nuốt cũng như giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

– Thường xuyên thấy mệt mỏi

Mệt mỏi chính là biểu hiện giảm sút sức khỏe rõ ràng nhất mà ai cũng đều gặp phải. Chính vì thế mà chúng ta thường không nghi ngờ gì nhiều và chỉ xem đó là triệu chứng nhẹ thông thường của cơ thể hay vì nghi ngờ ung thư phổi ghé thăm.

Với những bệnh nhân ung thư phổi, mệt mỏi chính là một trong những triệu chứng rất dễ nhận biết nếu bạn để ý kỹ. Vì mệt mỏi có thể là do sự phát triển khối u trong cơ thể vì thiếu máu, hay giảm cân đột ngột khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng. Nếu cơn mệt mỏi kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và làm việc của người bệnh khiến chất lượng sống cũng giảm theo

– Thường xuyên đau vai, ngực và lưng

Khi mà các tế bào ung thư phổi xâm lấn vào thành ngực cũng như xương sườn, cột sống và một số dây thần kinh sẽ gây ra đau nhức ở nhiều vị trí trên cơ thể và mức độ đau sẽ rõ rệt hơn khi người bệnh ho hoặc cười.

Tầm soát ung thư phổi

Nếu phát hiện một trong những triệu chứng trên hay nhanh chóng tìm đến phòng khám lớn để tầm soát ung thư phổi cũng như bổ sung cho mình một chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho phổi hơn như việc tham khảo dùng qua đông trùng hạ thảo chẳng hạn.

One thought on “TẦM SOÁT UNG THƯ PHỔI SỚM NẾU THẤY NHỮNG DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG NÀY

  1. Pingback: UNG THƯ PHỔI Có Phải Là Bệnh Di Truyền Không ??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *