“Đông trùng hạ thảo ngâm sâm bổ quá cũng hơi lo”, đây chính xác là những chia sẻ mà Bảo Bối nhận được từ rất nhiều khách hàng của mình khi tìm mua hai dược liệu quý giá trên.

đông trùng hạ thảo ngâm sâm

Đông trùng hạ thảo ngâm sâm cái gì nhiều quá tốt quá cũng sợ ??

Trong khi đông trùng hạ thảo thì có vô vàn công dụng quý giá đối với sức khỏe của con người thì nhân sâm lại là thảo dược không thua kém gì khi mang trong mình hàng trăm tinh chất quý tốt cho việc điều trị và hỗ trợ nhiều bệnh nền của con người.

Nhưng người ta hay nói cái gì nhiều quá cũng không tốt, nhất là những cái bổ quá như đông trùng thảo và nhân sâm, đặc biệt hơn khi hai dược liệu quý này còn kết hợp lại với nhau.

Tuy nhiên nếu muốn biết sự kết hợp này có thật sự mang lại nhiều lo ngại như trên hay không bạn nên tìm hiểu trước công dụng của từng loại 1, vì dựa vào công dụng bạn sẽ phần nào biết được mình nên sử dụng như thế nào, liều lượng ra sao là tốt nhất.

 • Công dụng của nhân sâm

Nhân sâm được xem là vị thuốc đại bổ nguyên khí thậm chí nhiều sách báo còn không ngại khi cho rằng nhân sâm chính là dược liệu giúp “cải lão hoàn đồng” đã được y học cổ đại của loài người ghi chép lại. 

Những cuốn sách kinh điển của ngành y cũng như những vị danh y lẫy lừng ngày xưa luôn dành những lời có cánh cho loại dược liệu này nhất là những củ nhân sâm có tuổi thọ trên nghìn tuổi.

Trong khi, trên thị trường dược liệu quý ngày nay nhân sâm chỉ là những loại vài tháng năm thậm chí là vài tháng tuổi đã mang đi bán. Nhưng không thể phủ nhận rằng nhân sâm chính là phát hiện mang tính lịch sử nhất mà y học công nhận từ xưa cho đến nay. Bởi:

đông trùng hạ thảo ngâm sâm
 • Nhân sâm có công dụng chống viêm, chống oxy chống lão hóa cực kỳ hiệu quả
 • Nhân sâm giúp cải thiện chức năng của não giúp tăng cường trí nhớ, sự tập trung cũng như kiểm soát cảm xúc. 
 • Nhân sâm hỗ trợ hiệu quả việc điều trị rối loạn cương dương cho quý ông
 • Nhân sâm mang đến một hệ miễn dịch mạnh mẽ cho người dùng lâu năm
 • Nhân sâm còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu

– Công dụng của đông trùng hạ thảo

Nhiều người cho rằng công dụng của đông trùng hạ thảo có nhiều nét tương đồng với nhân sâm, tuy nhiên đông trùng hạ thảo lại không được sử dụng một cách phổ biến như nhân sâm vì đây là loại dược liệu đắt đỏ và khó khai thác nhất trong giới thực vật.

Chính sự khan hiếm của đông trùng hạ thảo khiến cho các nhà khoa học khó tiếp cận và nghiên cứu loại dược liệu này dù theo như ghi chép là đông trùng hạ thảo còn có nhiều công dụng hơn cả nhân sâm.

Việc này cũng chứng tỏ một điều đó là đông trùng hạ thảo được bày bán trên thị trường hiện nay đa phần là loại được nuôi trồng nhân tạo hoặc bán tự nhiên. Và sở dĩ loại dược liệu này có giá quá đắt đỏ là bởi chúng có:

 • Công dụng bồi bổ sức khỏe cũng như tăng cường độ dẻo dai và sức bền cho người dùng
 • Hỗ trợ tốt cho người bị bệnh liên quan đến tim mạch, thận, gan và phổi
 • Khả năng kiểm soát đường huyết cho người bệnh tiểu đường
 • Công dụng tăng cường hệ miễn dịch
 • Khả năng hỗ trợ điều trị yếu sinh lý và giảm ham muốn ở cả nam và nữ
 • Khả năng phòng chống ung thư của đông trùng thảo ngày càng hiệu quả
đông trùng hạ thảo ngâm sâm

Nhưng dù đông trùng hạ thảo ngâm sâm có là 2 dược liệu quý giá và bổ dưỡng đến đâu thì khi có ý định tìm hiểu và sử dụng bạn nên cân nhắc đến đối tượng được bồi bổ vì hoạt tính sinh học của hai dược liệu này khá cao nên tốt nhất đừng tự ý sử dụng nếu chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *