Là một trong những dược liệu quý được nhiều nhà hàng cao cấp sử dụng trong thực đơn món chính, gà hầm đông trùng hạ thảo chính là lựa chọn của rát nhiều thực khách khó tính trải dài từ Á sang Âu.

Gà hầm đông trùng hạ thảo

Gà hầm đông trùng hạ thảo có gì mà nhiều người thích đến vậy ??

Dù việc an sống Đông Trùng Hạ Thảo là rất tốt, nhưng không phải ai cũng sử dụng theo cách này, do đó đông trùng được nhiều đầu bếp tìm hiểu và chế biến thành những món ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng cho thực khách của mình.

Trong đó, gà hầm đông trùng hạ thảo được chế biến sao cho giữ lại được nguyên vẹn dưỡng chất có bên trong đông trùng hạ thảo đồng thời là món ăn có hương vị mà bất kỳ đối tượng nào cũng dễ dàng bị chinh phục.

Nếu không có thời gian thưởng thức món ngon này tại các nhà hàng, bạn và gia đình mình cũng có thể tự tay nấu được một nồi gà hầm đông trùng thảo thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà theo công thức mà Bảo Bối đã được các đầu bếp nhà hàng 5 sao chia sẻ bên dưới đây:

Gà hầm đông trùng hạ thảo

Cách chế biến món gà hầm đông trùng hạ thảo tại nhà

– Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu: Bạn có thể dùng loại đông trùng thảo tươi hoặc khô, nếu dùng loại tươi chỉ cần chuẩn bị dùng một nửa quả thể hoặc 10 gr Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên khô để hầm với Gà. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị thêm hạt sen (tươi khô đều được), kỷ tử, một số loại gia vị, và quan trọng nhất là một con gà đã được làm sạch

– Cách chế biến món gà hầm đông trùng thảo: Đầu tiên bạn nên đem gà đi sơ chế sạch, nhớ là bỏ hết nội tạng rồi xát muối và gừng để khử tanh sau đó mới rửa lại bằng nước sạch. Hạt sen, kỷ tử rửa sạch rồi để ráo nước.

Kế đến bạn nhồi một nửa hạt sen và kỷ tử vào trong bụng gà rồi khâu lại kỹ trước khi bỏ gà vào nồi nước đầy rồi hầm trong vòng 1 giờ 30 phút. Bạn nên lưu ý là khi bắt đầu hầm gà bạn nên cho luôn cả phần hạt sen và kỷ tử còn lại vào nồi để hầm cùng.

Ngay sau khi thịt gà cũng như các gia vị đã được hầm vừa chín tới bạn cho ngay đông trùng thảo vào để hầm thêm 10 phút là có thể tắt bếp. Lưu ý là khi bỏ Đông Trùng Hạ Thảo vào chỉ nên để nhỏ lửa và đậy vung kín để tránh bị mất đi những dưỡng chất quan trọng có trong đông trùng. Tốt nhất là bạn và gia đình mình nên thưởng thức ngay khi món còn nóng để đảm bảo mùi vị cũng như dưỡng chất của Đông Trùng Hạ Thảo. 

Gà hầm đông trùng hạ thảo

Nhưng nếu bạn không có thời gian để nấu món gà hầm đông trùng thảo tại nhà hoặc trong gia đình có người ăn chay bạn có thể sử dụng những loại sản phẩm có chiết suất từ đông trùng hạ thảo ở dạng bột, nước, cao, hay viên. 

Điểm nổi bật của những sản phẩm này chính là phù hợp với mọi đối tượng kể cả người cao tuổi, trẻ nhỏ và người đang mắc bệnh nền. Quan trọng là những sản phẩm này được Bảo Bối cung cấp với mức giá vô cùng tiết kiệm cho khách hàng sử dụng lâu dài.

Gà hầm đông trùng hạ thảo

Liên hệ ngay với chung tôi nếu bạn thật sự có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng đông trùng hạ thảo loại tự nhiên thượng hạng và vô cùng chất lượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *