Không chỉ đông trùng hạ thảo trong tự nhiên mà ngày nay đông trùng nuôi cấy cũng được các nhà khoa học tìm ra cách để chúng có thể chứa được nhiều chất diệt ung thư nhất.

Đông trùng hạ thảo trị được ung thư

Đông trùng hạ thảo trị được ung thư ngày càng có cơ sở để tin đó là thật

Nếu như những nghiên cứu trước đây về việc đông trùng hạ thảo trong tự nhiên có được hoạt chất chữa trị nhiều loại ung thư như khan hiếm và có giá thành đắt đỏ thì ngày nay các chuyên gia đã thành công trong việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo có nhiều hoạt chất quan trọng để hỗ trợ điều trị ung thư.

Theo đó các nhà khoa học đến từ Hàn Quốc và Ai Cập đã nổ phát súng đầu tiên cho tin vui này vì tìm ra được cách nuôi cấy thành công loại đông trùng có nhiều hoạt chất chữa ung thư.

Theo các trang báo sức khoẻ lớn trên thế giới các nhà nghiên cứu đến từ hai nước trên đã thành công trong việc sản xuất hợp chất Cordycepin có trong đông trùng hiệu quả và kinh tế hơn ngày xưa để phục vụ cho việc điều trị ung thư.

Cũng theo như các nhà nghiên cứu, hoạt chất Cordycepin có tác dụng vô cùng lớn trong việc chống tăng sinh và chống di căn tế bào ung thư. Thậm chí các nhà khoa học còn nhấn mạnh là hoạt chất này có trong đông trùng thảo có thể tiêu diệt nhiều loại ung thư khác nhau như:

  • Ung thư buồng trứng
  • Ung thư tuyến tiền liệt
  • Ung thư đại trực tràng
  • Bạch cầu
  • Ung thư bàng quang

Rất nhiều nghiên cứu y tế tại Hàn Quốc đã chỉ ra rằng những bệnh nhân ung thư được điều trị bằng thuốc có chiết xuất từ đông trùng có tỉ lệ ức chế sự phát triển của tế bào cao hơn đồng thời làm chậm sự lây lan của các tế bào này với người mắc bệnh bạch cầu. Một nghiên cứu khác cũng diễn ra tại xứ Kim Chi cho thấy đông trùng thảo còn có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư biểu mô tuyến tiền liệt.

Đông trùng hạ thảo trị được ung thư

Cả thế giới đang hướng về việc nuôi trồng đông trùng thảo có nhiều chất chống ung thư nhất.

Dù đông trùng thảo đã được sử dụng rất phổ biến trong y học cổ truyền Trung Quốc từ hàng trăm năm qua trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm và ung thư.

Nhưng mãi đến 10 năm trở lại đây thì giới khoa học phương Tây mới có thể bắt tay vào việc nghiên cứu chi tiết hơn các dược tính của loại nấm này trong các cuộc nghiên cứu tế bào người. 

Theo đó, các nghiên cứu mới nhất hiện nay đến từ các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Chungbuk, Đại học Hàn Quốc kết hợp với Đại học Minia ở Ai Cập để tìm ra được cách trồng các loại nấm đông trùng sao cho mức độ chất chống ung thư trong loại nấm được trồng ra là cao nhất.

Đây cũng là lý do tại sao các nhà nghiên cứu lại chọn việc nuôi cấy hợp chất này trên côn trùng như dế, tằm, sâu bột, châu chấu, hay ấu trùng bọ cánh cứng và kiến dương Nhật Bản thay vì lên những loại thực vật như trước đây.

Và rồi kết quả ngoài mong đợi của các nhà nghiên cứu khi mà đông trùng thảo phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết trên các giá thể sâu bột và nhộng tằm nhưng lại kém hơn trên ấu trùng bọ cánh cứng và châu chấu. 

Trong đó, kết quả khiến các nhà khoa học bất ngờ nhất chính là nấm đông trùng thảo khi được nuôi trên loài kiến dương Nhật Bản cho ra nhiều sản phẩm có chứa chất chống ung thư là Cordycepin cao nhất, cáo gấp 34 lần so với trên loại kém nhất là nhộng tằm.

Đông trùng hạ thảo trị được ung thư

Không ngừng lại ở đó nhóm các nhà khoa học còn có một phần tích thực tế nữa là nấm đông trùng thảo khi được nuôi trên côn trùng sẽ có lượng Cordycepin cao hơn 100 lần so với khi nuôi cấy trên gạo lứt.

Các chuyên gia về đông trùng thảo còn cho rằng những nghiên cứu này góp phần quan trọng trong việc triển khai những nghiên cứu lớn hơn về đặc tính chống ung thư của nấm đông trùng thảo.

Đặc biệt là nghiên cứu trên mở ra hy vọng cho việc sản xuất được chất chống ung thư là Cordycepin hiệu quả và kinh tế hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *