Đông trùng hạ thảo tốt cho thận vẫn là nghi vấn lớn với nhiều người nhất là những người đang nhu cầu tìm mua những loại siêu thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên để tẩm bổ cho người thân bị bệnh. Và câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi nhắc đến vấn đề này chính là người bị suy thận có được uống đông trùng hạ thảo hay không ??

người bị suy thận có được uống đông trùng hạ thảo

Vậy theo bạn người bị suy thận có được uống đông trùng hạ thảo hay không ??

Rất nhiều nghi vấn xoay quanh việc đông trùng hạ thảo chính là loại dược liệu có công dụng tăng cường chức năng gan thận. Những còn với những ai đã bị suy thận thì có uống được đông trùng hạ thảo hay không? Cũng như có ảnh hưởng gì đến việc điều trị và sức khỏe của người bệnh không ?? phần nội dung bên dưới đây mà Wellbeing chia sẻ cho bạn chính là câu trả lời tốt nhất.

Theo các nghiên cứu y khoa hiện nay, trong đông trùng hạ thảo có chứa những hoạt chất đặc biệt tốt cho những bệnh nhân bị suy thận sử dụng để bồi bổ sức khỏe.

Cũng theo như các chuyên gia về dinh dưỡng, đông trùng hạ thảo trải qua nhiều nghiên cứu và được chứng minh là dược liệu có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, trong đó phải để đến khả năng tăng cường chức năng thận, cũng như hỗ trợ điều trị tích cực chi các bệnh về thận như thận hư, viêm đường tiết niệu và đặc biệt là suy thận. Do đó người bị suy thận hoàn toàn có thể uống đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe (tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng).

người bị suy thận có được uống đông trùng hạ thảo

Và lý do khiến cho đông trùng hạ thảo tốt cho bệnh nhân bị suy thận chính là nhờ loại dược liệu này có chứa rất nhiều tinh chất có dược tính cao hỗ trợ cho người bị mắc chứng suy thận ở các giai đoạn như:

– 17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid: Đây chính là hoạt chất có khả năng tái tạo và phục hồi chức năng cho các mô của hệ bài tiết, và điển hình nhất chính là thận. Sử dụng đông trùng hạ thảo có liều lượng cho người bị suy thận sẽ giúp kích thích sản sinh 17-ketosteroid và 17-hydroxy-corticosteroid, đồng thời làm tăng lượng hoạt chất này giúp cho việc điều trị và phục hồi những tổn thương của suy thận gây ra được giảm đi đáng kể.

– Cordycepin: Chính là hoạt chất mang nhiều công dụng tuyệt vời nhất mà đông trùng hạ thảo có được. Bời trong số các chất chống ung thư tự nhiên, thì cordycepin chính là hoạt chất dẫn đầu cho việc chống ung thư mạnh mẽ. Đó là chưa kể cordycepin còn có khả năng tác động trực tiếp lên tuyến thượng thận giúp bảo vệ các chức năng thận hoạt động tốt hơn.

– Hormone Steroid: Đây là một trong những lý do khiến đông trùng hạ thảo được xem là siêu thực phẩm cho thận vì hoạt chất này giúp tăng cường hormone steroid ở vỏ thượng thận giúp thận được điều tiết tốt hơn, đồng thời hỗ trợ điều trị các biến chứng do suy thận gây ra từ đó giúp người bệnh phục hồi sức khoẻ nhanh hơn.

người bị suy thận có được uống đông trùng hạ thảo

– Adenosine: Là hoạt chất có vai trò quan trọng có trong đông trùng hạ thảo có tác dụng giảm lưu lượng máu đến thận, đồng thời giúp giảm sản xuất renin từ thận giúp ngăn nguy cơ tổn thương thận hiệu quả.

– Caroten, các loại saccharide: Chính là những hoạt chất có tác dụng loại bỏ các gốc tự do có hại cho cơ thể giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch cũng như kháng viêm, kháng khuẩn hữu hiệu từ đó giúp thận tránh khỏi những tổn thương đồng thời tăng khả năng hồi phục thận.

– Các axit amin và khoáng chất: Đông trùng hạ thảo chính là loại dược thảo giàu axit amin và khoáng chất nhất hiện nay, chúng giúp tăng cường chức năng của thận, cũng như tăng khả năng thải độc và tăng cường hệ miễn dịch giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể chống chọi lại những tác nhân gây ra từ thận.

người bị suy thận có được uống đông trùng hạ thảo

Tuy nhiên để người bị suy thận sử dụng đông trùng hạ thảo được an toàn và hiệu quả hơn thì tốt nhất trước khi dùng bạn nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ để có cách bổ sung phù hợp. Còn về nguồn đông trùng hạ thảo nguyên chất tự nhiên bạn có thể liên hệ với Wellbeing để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *