Hiếm có loại dược thảo quý giá nào lại nhận được sự quan tâm, chú ý của cả châu Âu và châu Á cũng như sự tò mò từ Đông sang Tây y như đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo nổi tiếng như thế nào từ Âu sang Á ??

Có thể bạn chưa biết nhưng Đông Trùng Hạ Thảo đã được ghi nhận công dụng từ thời xa xưa cho đến tận hôm nay, không dừng lại ở đó tiếng vang của loại thảo dược này còn đến tận châu Âu rồi lan ra khắp châu Á. Đến nay đã có những ghi chép được để lại và tuyên truyền rộng rãi về việc nên đưa đông trùng thảo vào danh sách những vị thuốc quý được nghiên cứu để hỗ trợ điều trị và phục hồi sức khoẻ cho con người.

Mãi đến sau này người ta mới khám phá ra sự thần kỳ của năm ấy đã đưa các vận động viên của Trung Quốc lên đỉnh vinh quang của thế giới là nhờ vào việc các vận động viên này đã sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo trước khi họ bắt đầu thi đấu. 

Không dừng lại ở đó, đến năm 1994 Trung Quốc đã chính thức xếp Đông Trùng Hạ Thảo vào danh sách những loại dược phẩm quý hiếm để hỗ trợ điều trị bệnh và ngay trong thời điểm đó đông trùng thảo đã được đưa vào sử dụng khi dịch SARS hoành hành vào năm 2003. Được biết, trước đại dịch này công dụng của đông trùng hạ thảo cũng đã được công bố chính thức đến các nhà khoa học của châu Âu trong một hội nghị khoa học quan trọng được tổ chức tại Pháp.

Đông trùng hạ thảo

Đông Trùng Hạ Thảo được các nước có nền công nghệ sinh học cao nghiên cứu để nuôi trồng thử nghiệm

Nhận thức được lượng đông trùng hạ thảo trong tự nhiên vô cùng khan hiếm và có giá thành đắt đỏ nhất thế giới nên các quốc gia có nền công nghệ sinh học tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, và Thái Lan đã tiến hành nghiên cứu cũng như nuôi trồng loại dược kiệu này. Không lâu sau đó các nước này cũng đã thành công trong việc nuôi trồng nấm đông trùng thảo có thành phần và dược chất gần như loại đông trùng ngoài tự nhiên.

Và mãi đến năm 2011Việt Nam của chúng ta mới thành công trong việc phát triển công nghệ nuôi trồng đông trùng thảo có hoạt chất quý và đem lại một sản phẩm có giá trị cao trong việc phục vụ sức khoẻ cộng đồng.

Cuối cùng thì gười Việt chúng ta đã không còn phụ thuộc vào nguồn nhập Đông Trùng Hạ Thảo từ Trung quốc nữa thay vào đó rất nhiều người nổi tiếng lúc bấy giờ như MC hải ngoại Nguyễn Ngọc Ngạn, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã sử dụng và cảm thấy vô cùng hiệu quả. 

Đông trùng hạ thảo

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cũng đã công nhận về công dụng của thần kỳ của Đông Trùng Hạ Thảo

Được biết mới đây nhất Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ – FDA cũng đã chấp nhận và cho tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu về đông trùng hạ thảo trong việc phát triển loại thuốc điều trị chi bệnh nhân bị covid19. 

Vì hoạt chất quý cordycepin có trong Đông Trùng Hạ Thảo được xem là hoạt chất vô cùng tiềm năng để có thể phát triển thành thuốc điều trị covid19. Theo chia sẻ của các nhà khoa học, Cordycepin có trong đông trùng thảo có ái lực liên kết rất cao với một số protein quan trọng trong sự xâm nhiễm và nhân lên của virus trong cơ thể người.

Cơ chế này sẽ giúp ức chế sự xâm nhiễm và nhân lên của covid19 và có hiệu quả sau 48 giờ sử dụng. Tất cả các nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng của hoạt chất cordycepin đã được công bố từ chính các nhà khoa học trên thế giới.

Đông trùng hạ thảo

Bảo Bối hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm niềm tin về việc đông trùng hạ thảo không chỉ giúp bồi bổ cho sức khoẻ mà còn là thành phần quan trọng để điều chế thuốc điều trị những căn bệnh chết người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *