Không phải vàng bạc hay đá quý mà người kinh doanh đông trùng hạ thảo mới chính là người được săn lùng nhiều nhất tại các khu chợ nhỏ ở vùng Tây Tạng của Trung Quốc.

kinh doanh đông trùng hạ thảo

Người kinh doanh đông trùng hạ thảo đẩy giá lên gấp 10 lần khi bán ra thế giới

Sản lượng đông trùng hạ thảo tại những ngôi chợ nhỏ ở vùng Tây Tạng, Trung Quốc – cái nôi của đông trùng hạ thảo trên thế giới ngày càng ít, do đó giá trị của loài dược liệu quý giá này ngày càng cao khi được các thương nhân xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới.

Trong khi đó tại những ngôi chợ ở Tây Tạng, Trung Quốc kích cỡ và giá của đông trùng vô cùng đa dạng, một người kinh doanh đông trùng thảo lâu năm ở Tây Tạng cho hay giá khi mua tại các chợ có khi chỉ vài chục nghìn nhân dân tệ nhưng nếu đưa đến những nơi khác giá có thể lên đến vài trăm nghìn tức là đắt hơn 1 kg vàng và cao gấp 10 lần so với giá mà những người thu hoạch đông trùng thảo bán tại chợ.

kinh doanh đông trùng hạ thảo
kinh doanh đông trùng hạ thảo
kinh doanh đông trùng hạ thảo

Theo như ghi chép thì nhu cầu tìm mua đông trùng hạ thảo trên thế giới bắt đầu tăng mạnh nên giá của loài dược liệu này đã cao gấp 10 lần kể từ năm 1997, đến này con số này là không thể đong đếm được vì nhiều người không thể tưởng tượng được tại sao đông trùng lại có giá đắt đỏ như thế.

Trên thực tế thì dư luận thế giới đã bắt đầu chú ý đến đông trùng hạ thảo từ năm 1993, khi câu chuyện của một huấn luyện viên đội tuyển điền kinh quốc gia Trung Quốc đã tuyên bố việc sử dụng đông trùng hạ thảo để bồi bổ cho vận động viên đã giúp 3 trong số những vận động viên đó phá được 5 kỷ lục thế giới trong một cuộc thi chạy có quy mô toàn cầu.

kinh doanh đông trùng hạ thảo

Và để có thể tăng thêm sức hấp dẫn và giá thành cho đông trùng hạ thảo vào thời gian đó, nhiều người kinh doanh đã thuê phụ nữ để làm sạch đông trùng bằng bàn chải đánh răng, mức thù lao cho công việc này cao gấp mấy lần so với việc làm công nhân bình thường lúc bấy giờ.

Đông trùng hạ thảo đã thay đổi cuộc đời cho người dân ở vùng Tây Tạng Trung Quốc

Cứ vào khoảng tháng 5 và 6 trong năm thì số lượng đông trùng được thu hoạch đạt mức cao nhất, thời điểm này giúp cho người dân ở vùng Tây Tạng có thể kiếm được số tiền giúp cả gia đình sinh sống trong 1 năm trời.

kinh doanh đông trùng hạ thảo

Không chỉ người thu hoạch mà thương lái thu mua đông trùng ở Tây Tạng cũng dùng đến máy móc để phân biệt đông trùng nào là thật để bán được giá hơn khi xuất khẩu ra nước ngoài. Nhiều nhà sư tại Tây Tạng cũng kiếm sống bằng nghề thu hoạch đông trùng thảo.

kinh doanh đông trùng hạ thảo

Sở dĩ đông trùng hạ thảo có giá cả đắt đỏ hơn cả vàng là bởi theo giới y khoa phương Tây đông trùng hạ thảo có chưa tới 17 loại axit amin và rất nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe. Không quá khi nói đông trùng thảo tự nhiên có nguồn gốc từ Tây Tạng chính là vị thuốc bổ quý giá nhất cho những người mắc các bệnh nền nguy hiểm như thận hư, liệt dương, di tinh, ho hen, hay lưng đau, gối mỏi. Nhiều chuyên gia còn nhận thấy sự phát triển thần kỳ của trẻ nhỏ khi sử dụng đông trùng.

Nhưng chính vì chứa rất nhiều hoạt chất quý như thế khiến đông trùng hạ thảo trở thành loại dược liệu được nghiên cứu nhiều nhất nhưng lại không có quá nhiều ghi chép chính xác về chúng vì giá thành cao làm cản trở việc các nhà y khoa có thể tiếp cận với chúng trong phòng thí nghiệm.

kinh doanh đông trùng hạ thảo

Bảo Bối hy vọng bài viết của mình thật sự bổ ích cho bạn, nhất là khi bạn đang tìm hiểu về loại dược liệu quý giá này !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *