Nhân sâm Canada ngày càng được nhiều người Việt ưa chuộng không chỉ do công dụng mà nó mang lại loại sâm này còn có thể chế biến thành nhiều món ngon đa dạng như làm gia vị nấu canh mà còn làm được bánh mì, sinh tố và thức uống giải khát…

nhân sâm Canada

Tại sao lại có cái tên là nhân sâm Canada ??

Từ rất lâu, nhân sâm Canada đã được xem là một trong bốn vị thuốc đại bổ trong “sâm, nhung, quế, phụ”. Sở dĩ được nằm trong nhóm này là bởi nhân sâm có được nhiều công dụng quan trọng như tăng cường sinh lực và phòng chống bệnh tật cũng như bồi bổ cơ thể mà không quá kén đối tượng dùng như nhân sâm Hàn Quốc.

Sở dĩ có cái tên là nhân sâm Canada là bởi trong thế giới sâm sẽ được phân chia ra thành hai loài thực vật chính là  chi nhân sâm bao gồm Panax Quinquefolius và Panax Ginseng CA Meyer. Trong đó, Panax Quinquefolius hay còn goi với cái tên quen thuộc là nhân sâm Canada hay nhân sâm Mỹ của người phương Tây trong khi đó Panax Ginseng CA Meyer là nhân sâm của người Châu Á mình hay còn gọi là nhân sâm Hàn Quốc hay Triều Tiên.

Khai thác và nuôi trồng nhân Sâm Canada cũng chính là một trong những nghề truyền thống lâu đời của đất nước này, cụ thể thì tuổi đời của ngành này tại Canada cũng hơn 300 năm. Nhờ vào không khí sạch, cũng như nước ngọt và thổ nhưỡng ở vùng Tây Nam Ontario cực tốt đã góp phần giúp cho ngành xuất khẩu nhân sâm tại Canada trở thành một trong những nhà sản xuất lớn và lâu đời nhất trên thế giới.

Công dụng và khả năng chế biến tuyệt vời của nhân sâm Canada

Khác với nhân sâm Hàn Quốc, nhân sâm Canada được đánh giá là loại nhân sâm có khả năng làm mát và làm dịu cơ thể hơn sau khi sử dụng. Tuy nhiên, chỉ có nhân sâm chính gốc được nhập từ Canada mà Bảo Bối đang cung cấp cho khách hàng đối tác của mình mới có được những đặc tính tốt ở trên.

Vì nhờ vào thổ nhưỡng cũng như các yếu tố tự nhiên có trong nhân sâm Canada giúp chúng có vị ngọt tự nhiên và ít đắng hơn kèm theo đó là mùi hương của thảo mộc, cảm giác sau khi sử dụng rất dịu và mát. Cũng chính những đặc điểm này đã giúp cho nhân sâm Canada phù hợp với đa số người dùng từ trẻ em đến phụ nữ mang thai và người cao tuổi.

nhân sâm Canada

Và theo như các chuyên gia trên thế giới, nhân sâm Canada đã được đại đa số người dùng ở châu Á và cả Bắc Mỹ tin tưởng nhờ vào khả năng cải thiện lưu thông máu, giúp người dùng tập trung hơn trí nhớ tốt hơn, thể chất cũng bền bỉ hơn.

Không chỉ được yêu thích nhờ công dụng và “lành tính” sau khi sử dụng mà nhân sâm Canada còn được ưa chuộng hơn hẳn khi có thể dùng làm gia vị trong chế biến món ăn hay làm sinh tố và các thức uống bổ dưỡng như:

– Món Súp sò điệp bí ngô nhân sâm Canada

Để làm được món này bạn cần có 1 thìa cà phê bột nhân sâm Canada cùng với đó là 1/2 quả bí đỏ tươi cùng 5 con sò điệp và 50ml sữa tươi, 150ml nước cùng một ít mùi tây tươi và muối.

Cách chế biến cũng đơn giản không kém, đầu tiên bạn cần gọt vỏ và bỏ hạt bí ngô, sau đó cắt thịt thành từng khối vuông rồi đem đi hấp cho đến khi chín mềm là được. Kế đến bạn trộn cho đến khi mịn rồi cho bí vào nước sôi. Tiếp theo là cho sữa và sò điệp vào nước sôi, vặn nhỏ lửa và nấu thêm 2 phút. là có thể dùng. Trước khi thưởng thức nhớ thêm bột nhân sâm Canada và mùi tây cùng muối.

– Sinh tố nhân sâm Canada và rau xanh

Bạn cần chuẩn bị 50 gr rau bina cùng với đó là 1/2 quả lê cắt miếng thêm 2 quả chuối chín, cắt khúc; và 1 quả dưa chuột. Bạn nhớ mua thêm  1 hộp sữa chua không đường và 1/2 thìa cà phê bột nhân sâm cùng 90 gr nước lọc. Cho tất cả vào máy say sinh tố là có được một thức uống thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình mình rồi. Món này cực kỳ hợp cho những ngày lễ Tết nhé.

nhân sâm Canada

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm nhân sâm Canada nhập khẩu này hãy liên hệ ngay với Bảo Bối để được hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *